DANH MỤC SẢN PHẨM

Các đánh giá tiêu cực của người dùng trên Steam bay hơi , bom tấn game nhận mưa chỉ trích vì "thiếu trung thực".

Ngọc Toàn
Th 5 12/10/2023

Các đánh giá tiêu cực của người dùng về tựa game FPS nổi tiếng bị xóa khỏi nền tảng

Sau nhiều tháng chờ đợi, Counter-Strike 2 cuối cùng cũng đã có màn ra mắt không thể ấn tượng hơn vào ngày 27/9 vừa qua. Bản thân Valve cũng rất chăm chút cho lần xuất hiện này khi đã xóa luôn CS:GO bằng Counter-Strike 2 trên Steam. Trò chơi này cũng mang tới những cải tiến đáng kể bao gồm việc nâng cấp đồ họa, đại tu bản đồ.

Màn chào sân đầy ấn tượng của Counter Strike 2 đã chính thức khép lại kỷ nguyên của tượng đài FPS CS:GO. Ngay khi vừa ra mắt, con cưng nhà Valve đã nhanh chóng trở thành chủ đề được bàn tán xôn xao ở khắp các diễn đàn mạng xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh mang đến những trải nghiệm độc đáo, mới lạ, Counter Strike 2 còn khiến người hâm mộ than trời trách đất khi toàn bộ thành tựu mà họ đã gầy dựng trong CS:GO bỗng nhiên không cánh mà bay.

Và vừa qua đã có rất nhiều game thủ lên tiếng chỉ trích sau khi thấy các bình luận của họ về tựa game Counter-Strike 2 mới trình làng  bị xóa hoàn toàn khỏi nền tảng.

Cụ thể, Counter-Strike 2 đã thiếu đi một số tính năng phổ biến trong CS:GO như các bản đồ, chế độ trò chơi nhất định và đặc biệt là hỗ trợ cho người dùng Mac. Chưa kể tới những lỗi phá game mà người chơi đã phát hiện ra sau quá trình trải nghiệm nữa. Điều này đã dẫn tới sự thất vọng không nhỏ của rất nhiều fan hâm mộ. Mọi thứ còn trở nên nóng hơn sau khi Valve xóa tất cả 167 thành tích mà nhiều người đã dày công thu thập kể từ thời kỳ CS:GO. Ở thời điểm hiện tại, người chơi nhìn chỉ thấy một thành tựu duy nhất còn hiện diện mỗi khi đăng nhập vào game, đó chính là A New Beginning. Đáng nói hơn, họ thậm chí còn không biết làm thế nào để đạt được nó.

Sau động thái này, một làn sóng chỉ trích Valve trên Steam đã xuất hiện tràn ngập. Đa số người hâm mộ đều bày tỏ sự chán chường của mình và để lại vô số những đánh giá tiêu cực về Counter-Strike 2. Thế nhưng, không mất quá nhiều thời gian để các game thủ nhận ra rằng những bình luận, đánh giá của mình đều "không cánh mà bay".

 

Tất nhiên, không thể rõ ràng hơn khi Valve với việc vừa là người điều hành Steam, vừa là nhà phát triển của Counter-Strike 2 đã tác động tới điều này. Theo đó, những đánh giá của người dùng không hề ảnh hưởng tới xếp hạng của Counter-Strike 2, mà thay vào đó, chúng được thêm vào bộ sưu tập các đánh giá của CS:GO từ trước. Thế nên, điểm số của Counter-Strike 2 trên Steam vẫn đang lên như diều gặp gió, bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của không ít người hâm mộ. Và tất nhiên, cũng nhờ vậy mà xếp hạng của Counter-Strike 2 trên Steam hiện tại đang là rất tích cực dựa trên các bài đánh giá.

 

Thực tế, đây cũng không phải là lần đầu tiên mà các nhà phát hành lớn có những động thái xóa hoặc ẩn những bình luận tiêu cực từ phía người dùng. Ubisoft và EA cũng từng làm tương tự và tất nhiên cũng đã gặp phải không ít những chỉ trích, ý kiến trái chiều. Về phần Valve, nhà phát hành này cũng tuyên bố rằng các bài đánh giá được viết trước ngày 27/9 là dành cho CS:GO, không liên quan tới nhãn hiệu Counter-Strike 2 mới ra mắt.

 
Viết bình luận của bạn
Thu gọn